4 cách đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà tăng sinh khí hút tài lộc

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp tiết kiệm chi phí điện năng chiếu sáng, mà còn hạn chế được tình trạng ẩm mốc trong nhà, đưa khí vượng, tăng cường sinh khí trong nhà, giúp phong thủy nhà tốt, hút tài lộc vào nhà. Do đó mà bất cứ gia chủ nào cũng mong muốn thu hút thêm thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào căn nhà của mình. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các nhà phố đều bị hạn chế ánh sáng tự nhiên do bị che khuất các dãy nhà cao tầng. Để đưa ánh sáng mặt trời vào nhà bạn, thì 4 cách sau là giải pháp lý tưởng cho ngôi nhà bạn, để nhà bạn luôn tràn ngập năng lượng trong với ánh sáng mặt trời.

4 cách đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà tăng sinh khí hút tài lộc

Tận dụng cửa sổ để thu ánh sáng vào nhà
Bạn muốn lấy sáng từ tự nhiên, thì cách đơn giản và dễ dàng nhất, đó là thiết kế và tạo ra các khung cửa sổ. Căn phòng của bạn đang thiếu ánh sáng, mà cửa sổ nhà bạn lại luôn đó kín mít vì sợ côn trùng, bụi bay vào nhà, bạn cảm thấy bực bội, khó chịu. Tại sao bạn lại không nghĩ ngay đến việc thay thế bộ cánh cửa sổ đã cũ kỹ của mình để cho ánh sáng tốt nhất? Các loại cửa sổ như cửa kính, cửa lưới cao cấp sẽ cho không gian nhà bạn luôn tràn ngập ánh sáng, đón gió mát, khí vượng vào nhà. Đặc biệt với cửa lưới cao cấp bạn có thể yên tâm là không một con côn trùng nào có thể lọt vào được trong nhà bạn nữa. Căn phòng bạn giờ đã bừng sáng hơn, đồ nội thất nhà bạn trông sang trọng hơn khi có ánh sáng tự nhiên rọi vào nhà.
Thay đổi màu sắc cho căn phòng
Căn phòng thiếu ánh sáng càng trở nên tồi tệ hơn khi màu sắc của sơn tường xuống màu, ủ màu hay mang một màu tối. Bạn biết không những vật dụng đều mang màu tối, sẽ khiến căn phòng thiếu ánh sáng càng trở nên tồi tệ hơn đấy. Bạn hãy thay thế màu sơn tường bằng một màu sáng, như màu trắng, màu xem, hay xanh trời… nó sẽ tạo không gian bạn dịu dàng hơn, căn phòng trông sáng, rộng và thoải mái hơn, đặc biệt nó sẽ làm nổi bật đồ nội thất của bạn lên. Sự kết hợp đó giúp ngôi nhà bạn luôn tràn ngập ánh sáng mà nhiều khi không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị điện.
Sử dụng các vách ngăn bằng kính
Để ánh sáng có thể đi sâu vào bên trong nhà, nên hạn chế làm nhiều vách dày đặc, vì ánh sáng từ ngoài chiếu vào sẽ bị các bức tường ngăn lại, và nó sẽ không đủ sáng đến khu vực xung quanh nhà.Thay vào đó, nên sử dụng vách ngăn kính cường lực để lấy sáng. Vách ngăn bằng kính không chỉ tiết kiệm diện tích, tạo cảm giác không gian trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn mà còn giúp ánh sáng ‘len lỏi’ đi khắp ngôi nhà của bạn, chiếu sáng đến cả những góc tối nhất. Giúp phong thủy nhà bạn luôn khởi sắc, điều này rất thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Chắc chắn nó sẽ mang một sự khác biệt lớn đấy trong ngôi nhà bạn đấy.
Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp
Ngôi nhà sẽ chật chội, tù túng hơn khi đồ đạc lộn xộn, điều này khiến phong thủy nhà bạn tồi tệ hơn, sự nghiệp gia chủ tuột dốc. Hãy sắp xếp ngăn nắp và phân loại đồ đạc, bạn sẽ có được một không gian mới rộng rãi và sáng sủa hơn. Tránh đặt đồ nội thất che khuất tầm nhìn hay đường đi của ánh sáng, để ánh vào rọi xuyên suốt vào nhà.
Nội dung cùng danh mục