Bí quyết thi công nội thất nhà ống và căn hộ đẹp tiện nghi

Nhà ống hay nhà phố là đặc trưng kiến trúc đô thị ở Việt Nam nói chung và vài nước phương Đông nói riêng. Đặc điểm của kiến trúc này là được xây dựng trên lô đất khá là hẹp về chiều ngang và sâu vì vậy để có một không gian đẹp thoải mái thì bạn phải tạo được điểm nhấn cho căn nhà, và không gian bên trông không quá rườm rà nhưng cũng không được quá rỗng rang, đơn điệu.

Nhà ống hay nhà phố có nhược điểm là hẹp về bề ngang bởi vì diện tích dạng nhà ống là kéo dài về bề dài, do đó việc thiết kế thi công nội thất cho nhà ống đẹp, sang trọng, hiện đại là chuyện không hề đơn giản.

Thi công căn hộ hay nhà phố chọn nội thất đơn giản

Tuy nhiên cần biết rằng, nếu biết cách chọn một điểm nhấn cho căn hộ sẽ giúp căn phòng sống động, thú vị, thể hiện cá tính của gia chủ, đồng thời thiết kế thi công căn hộ hay nhà phố kiểu này sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn.

 Thiết kế thi công nội thất tạo điểm nhấn cho phòng khách rất quan trọng

Đối với phòng khách nói chung, không gian tạo điểm nhấn phù hợp nhất chính là nơi tiếp khách, vì đây là nơi gia đình tiếp những vị khách quen hay lạ, nơi mà người ngoài sẽ đánh giá tổng quát về không gian và vị thế gia đình bạn nên không thể xem nhẹ.

Căn hộ thì nên bố trí tránh che ánh sáng tự nhiên

Nhưng cũng lưu ý là bạn cần nên khéo léo thể hiện sự tinh tế của mình bằng cách lựa chọn bộ ghế sofa phù hợp nhất cũng như ấn tượng, độc đáo cho không gian này.

Đừng quyên những chi tiết nhỏ cũng rất là quan trọng trong thiết kế thi công nội thất căn hộ hiện đại như: gối ôm, thảm lót sàn… góp phần tạo nên sự nổi bật cho không gian phòng khách, phòng ngủ hay tạo sự liên kết nội thất rất hài hòa.

Ngoài ra hãy quan tâm tới hệ thống chiếu sáng cần thiết, với diện tích nhỏ gọn cần biết, ánh sáng lại bị hạn chế thì điều này sẽ làm cho căn nhà của bạn bí bách và chật chội hơn bao giờ hết.

Nếu biết cách bố trí thì không gian sống sẽ sang trọng đẹp đẽ

Một yếu tố quan trọng không kém để có một không gian nhà ống đẹp hài hòa đó là màu sắc cần phải theo tông thích hợp, không phải thích phối màu gì cũng được. Đối với những căn hộ có không gian hẹp và diện tích không nhỏ, nên lựa chọn những nội thất có màu gam màu sáng sẽ giúp mở rộng không gian nhà hơn, và giúp không gian hài hòa hơn.

Có thể bạn quan tâm >>> Thi công trần thạch cao đẹp cho căn hộ hiện đại

Nội dung cùng danh mục