Biện pháp ngăn chặn khói bụi đường bay vào nhà hiệu quả

Những năm gần đây ô nhiễm môi trường khói bụi đã trở thành nỗi ám ảnh đến sức khỏe và sinh hoạt thường nhật của mỗi người dân. Khói bụi chúng bay khắp nơi, cuốn vào nhà bạn qua cửa đi, cửa sổ, cửa thông gió làm cho bụi bậm bám khắp bề mặt vật dụng nhà bạn, sờ tới đâu cũng có cảm giác “nhám xàm” do bụi luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau đầu mệt mỏi. Vì vậy để hạn chế khói bụi bay vào nhà, thì bạn nên áp dụng các biện pháp ngăn chặn khói bụi sau để cải thiện bầu không khí trong nhà bạn.

Biện pháp ngăn chặn khói bụi đường bay vào nhà hiệu quả

Trồng cây xanh xung quanh nhà là biện pháp lọc bụi, và cản bụi bay vào nhà hiệu quả cho nhà bạn. Trong thời tiết nóng bức, cây xanh còn tỏa ra hơi nước làm giảm nhiệt độ trong không khí, làm tăng độ ẩm khiến cho các hạt bụi nhẹ lơ lửng không thể bay được nữa. Đó là lý do bạn thường thấy trên lá cây xanh thường bám nhiều bụi bẩn vào mùa khô. Chọn những loại cây xanh có tán lá rộng, mau phát triển để phân tán bụi, mang lại hiểu quả tốt nhất.

Để ngăn chặn bụi đường bay vào nhà, bạn hãy chống bụi cho nhà bằng màn nhựa pvc ngăn bụi. Sử dụng màn nhựa pvc ngăn bụi là biện pháp tối ưu giúp dễ dàng lưu thông và cản được bụi bẩn trong lúc di chuyển qua. Bạn có thể lắp màn nhựa ngăn bụi nơi các ô cửa chính, cửa sổ, cửa ra vào để cản bụi đường bay vào nhà hiệu quả. Vì nó được cấu tạo như một bức màn nhựa trong suốt nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn. Ngoài khả năng ngăn bụi, màn nhựa pvc còn có khả năng ngăn mùi hôi, chất độc hại và côn trùng gây hại bay vào nhà.

Đối với các nhà mặt tiền thường xuyên tiếp xúc với khói bụi đường thì nên hạn chế mở cửa để bụi không bay vào nhà. Chỉ tranh thủ mở cửa lúc trời bình mình và hoàng hôn để đón không khí vào nhà, vào lúc giờ cao điểm đóng cửa lại để hạn chế bụi và tia UV vào nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra bạn nên hút bụi trong nhà thường xuyên. Việc hút bụi là cách tốt nhất để bạn có thể làm giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ và hết bụi. Việc này không chỉ giữ cho không khí trong nhà sạch hơn mà còn là công việc dễ nhất mà làm cho ngôi nhà của bạn trông lúc nào cũng sạch sẽ.

Nội dung cùng danh mục