Cách lựa trà cho thơm ngon theo từng loại

Để thưởng thức một tách trà ngon thì ngoài việc bạn sở hữu một kỹ thuật pha trà đúng chuẩn, sở hữu những dụng cụ như bình trà, tách trà, bàn trà cao cấp nhưng để làm ra một ly trà ngon thì kỹ thuật lựa trà cũng là một trong những điều cần được lưu tâm. Lựa được những nguyên liệu tươi ngon là bạn đã có trong tay hơn 40% để làm ra được một tách trà ngon lành. Vậy hãy cùng xem làm thế nào để có một nguyên liệu trà tươi ngon.

Cách lựa trà cho thơm ngon theo từng loại

Trà tươi Thái Nguyên

Trà Thái Nguyên là một trong những loại trà tươi ngon tuy nhiên cần phải có kinh nghiệm lựa chọn mới lựa được sản phẩm hoàn hảo. Để lựa được trà ngon cần lựa chọn những lá trà có màu hơi “mốc” đặc trưng, không nên lựa trà có sợi vàng vì đó là trà không ngon và các sợi trà phải có kích thước đồng đều với nhau, nhưng sợi trà nhỏ chứng tỏ tươi non, luôn rất được ưa chuộng để cho ra những nước trà chất lượng. Loại trà Thái Nguyên thường có mùi thơm khá nhẹ nhưng khi hít vào thì một mùi đặc hương trà sẽ bay sộc vào mũi khiến bạn cảm nhận được mùi thơm nồng nàn từ trà.

Trà Ô Long

Trà Ô Long là một loại trà được chế biến công phu sau khi thu hoạch khiến loại trà này trở thành một loại trà ngon xuất sắc hiện nay. Trà sau khi thu hoặc sẽ cần một thời gian 1 ngày để thông qua các công đoạn chế biến để cho ra được những thành phẩm tròn nhẵn, và có một mùi hương thơm nhẹ nhàng. Trà Ô Long khi pha sẽ tỏa ra một hương thơm nhẹ nhàng, nước ngọt hậu, vị thanh và thường trà Ô Long ngon phải kèm thêm một vị chát đượm ở đầu lưỡi mới tăng được hương vị của món trà.

Đây là hai trong số những loại trà được ưa dùng đối với người Việt Nam, việc lựa chọn được những loại trà ngon sẽ giúp mang đến cho người dùng những trải nghiệm hương vị trà độc đáo hiện nay.

Nội dung cùng danh mục