Hô biến cho không gian chung cư mini

Những căn hộ chung cư mini đang ngày càng nở rộ hơn. Đây là một trong những nhu cầu hàng đầu hiện nay khi được nhiều người dân đánh giá cao bởi giá thành rẻ. Tuy nhiên, chung cư mini thường có không gian khá nhỏ, nếu không sắp xếp đúng cách sẽ khiến căn nhà trở nên ngột ngạt.

Hô biến cho không gian chung cư mini

căn hộ mini

Hãy cùng theo dõi làm cách nào để hô biến căn nhà mini trở nên rộng rãi hơn.

Thường xuyên sắp xếp căn nhà.

Một căn nhà bừa bãi chính là một trong những nguyên nhân khiến căn nhà trở nên chật chội, ngột ngạt. Không gian chung cư mini khá khiêm tốn nên việc để mọi thứ trở nên lộn xộn sẽ chiếm đi những khoản không của căn nhà. Để có thể sắp xếp ngăn nắp cho căn nhà, gia chủ cần nên phân chia các gian phòng với đúng chức năng của nó.

Hô biến cho không gian chung cư mini

Sắp xếp đồ

Việc chia nhỏ không gian trong chung cư không tạo cảm giác chật chội. Chia nhỏ không gian còn giúp các thành viên trong gia đình có thể nhận biết chức năng của từng căn phòng và sắp xếp đồ đạc vào đúng vị trí của nó. Việc sử dụng các tấm rèm hoặc các vách ngăn thủy tinh hoặc một chiếc tủ ngăn cách đều có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Sử dụng màu sắc hài hòa.

Thông thường những căn nhà chung cư mini có không gian không quá lớn nên đòi hỏi gia chủ phải chọn màu sắc hài hòa. Việc chọn màu sắc đúng sẽ giúp căn nhà có cảm giác được nới rộng một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. Trong đó, các màu mang xu hướng trắng nhạt, sáng nhưng không chói là lựa chọn hàng đầu. Màu sắc hài hòa với ánh sáng tự nhiên giúp tạo cảm giác căn nhà được nới rộng ra rất nhiều.

Hô biến cho không gian chung cư mini

màu sắc hài hòa

Việc trong không gian nhỏ gọn như trong chung cư mini mà lại sử dụng các loại màu sắc chói lóa, quá tươi sẽ tạo ra cảm giác khó chịu. Các màu sắc xanh, đỏ, vàng sẽ tạo cảm giác chói và gây cảm giác chóng mặt trong một không gian nhỏ. Ngoài ra, các loại tường để quá nhiều họa tiết nhỏ chi chít sẽ khiến gây hoa mắt chóng mặt. Vì vậy, lựa chọn màu sắc nhẹ đơn giản là bạn đang tự tay “hô biến” căn nhà của chính mình.

Chiếc gương hóa giải cảm giác bí bách.

Một chiếc gương to bản được đặt đúng vị trí sẽ là một trong những cách thức giúp cho không gian được mở rộng hiệu quả. Việc hình ảnh, không gian phản chiếu trong gương sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên rộng rãi, thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài ra, những chiếc gương đặt trong nhà còn giúp tạo cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà mini nhỏ gọn. Chỉ với một tiểu xảo cùng chiếc gương là đã có thể hô biến ngôi nhà cực dễ dàng rồi.

Hô biến cho không gian chung cư mini

để kính giúp tăng không gian

Tuy nhiên, gương theo phong thủy thì đây là một trong những vật phẩm giúp thúc đẩy năng lượng trong căn phòng. Việc đặt gương không đúng sẽ khiến năng lượng bị thay đổi và vô tình tạo ra năng lượng xấu cho toàn căn nhà.

Nội thất thông minh cho nhà nhỏ.

Hô biến cho không gian chung cư mini

nội thất thống minh

Nội thất thông minh đang ngày càng phát triển, tạo tiền đề mở rộng không gian cho căn nhà nhỏ. Chính vì nhu cầu tiết kiệm không gian đã giúp cho nội thất thông minh ra đời. Càng sở hữu nhiều sản phẩm nội thất thông minh, căn hộ mini của bạn sẽ càng tiết kiệm khi chỉ với một không gian mà bạn đã có được rất nhiều công năng. Một căn bếp nằm ẩn sau những bức tường hay những chiếc ghế nằm xếp gọn trong một cái bàn. Đó là tất cả những gì mà căn nhà mini cần.

Nội dung cùng danh mục