Kinh nghiệm lựa mua Pallet gỗ cũ tốt sử dụng bền

Pallet gỗ là một phương tiện vận chuyển hàng hóa thông dụng, mang lại hiệu quả lớn trong các hoạt động lưu trữ và nâng đỡ hàng hóa. Nếu bạn không đủ kinh phí để chọn mua pallet gỗ mới để lưu trữ, vận chuyển hàng hóa, thì bạn có thể lựa mua pallet gỗ cũ tốt để tiết kiệm chi phí. Nhưng, để lựa chọn pallet gỗ cũ tốt, sử dụng bền, nâng đỡ hàng hóa tốt không gãy hay đổ vỡ thì bạn cần lưu ý những điểm sau khi chọn mua pallet gỗ cũ.

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở, nhà máy sản xuất pallet gỗ và mỗi nơi lại có những quy trình, nguyên vật liệu sản xuất khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở sử dụng loại gỗ nan chỉ cần móng hơn vài mm thôi cũng đủ để thu lại một nguồn lợi khổng lồ cho cơ sở sản xuất, và điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng pallet giảm đi rất nhiều. Do đó khi mua pallet gỗ bạn nên mua loại pallet làm bằng gỗ keo.

Kinh nghiệm lựa mua các loại Pallet gỗ cũ tốt

Pallet gỗ cũ 2 mặt 2 chiều nâng

Kinh nghiệm lựa mua Pallet gỗ cũ tốt sử dụng bền

Pallet gỗ cũ 2 mặt 2 chiều nâng

Về khả năng chịu tải trọng cao nhất với cùng khối lượng nguyên vật liệu, pallet gỗ cũ tốt nhất là pallet gỗ 2 chiều nâng. Pallet gỗ này có kết cấu vững chắc, đố chịu lực liền mạch dài theo chiều dài pallet giúp pallet gỗ chịu tải trọng cao. Các pallet gỗ 2 mặt 2 chiều nâng có số nan mặt trên và dưới bằng nhau càng giúp tăng độ chắc khỏe và xếp chồng nhiều lớp dễ dàng, tránh bẹp móp hàng hóa bên dưới,  kể cả xe nâng có kéo lê nhiều lần trên mặt đất trong quá trình di chuyển nó cũng không dễ hỏng.

Pallet 2 mặt 2 chiều nâng cũng thường dùng cho hàng hóa lưu kho lâu dài, hàng hóa nặng từ 800kg/pallet trở lên, cho phép chồng lên nhau 2 – 3 tầng, thời gian sử dụng pallet gỗ loại này từ 2 – 3 năm trở lên và rất dễ dàng sửa chữa các nan gỗ bị hỏng trong quá trình sử dụng.

Pallet gỗ cũ 4 chiều nâng sử dụng cục gù

Kinh nghiệm lựa mua Pallet gỗ cũ tốt sử dụng bền

Pallet gỗ cũ 4 chiều nâng sử dụng cục gù

Về mức độ thuận tiện sử dụng tốt tất cả các chiều, pallet gỗ cũ tốt nhất là pallet 4 chiều nâng cục gù. Pallet gỗ cũ 4 chiều nâng sử dụng cục gù tỏ ra đặc biệt hiệu quả và tiện dụng, cho phép sử dụng xe nâng tay, xe nâng máy dễ dàng. Nhược điểm của pallet 4 chiều nâng sử dụng cục gù là khả năng sửa chữa khó khăn. Nếu hỏng cục gù hoặc nan liên kết thì buộc phải thay mới cả pallet gỗ, không thể sửa chữa. Độ bền của pallet gỗ cũ này tương đối tốt và chịu tải trọng cao, từ 1000 kg trở lên và phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Pallet gỗ cũ giá rẻ 1 mặt 2 chiều nâng

Kinh nghiệm lựa mua Pallet gỗ cũ tốt sử dụng bền

Pallet gỗ cũ 1 mặt 2 chiều nâng

Về thẩm mĩ, các pallet gỗ này lưu kho lâu dài, phun sơn, phun chữ, logo được xem là pallet gỗ cũ đẹp nhất. Pallet gỗ cũ 1 mặt 2 chiều năng được bào nhẵn các cạnh, các mặt thậm chí các thanh gỗ, giúp công nhân thao tác dễ dàng, tránh tai nạn lao động do bị dầm gỗ đâm vào tay khi tiếp xúc trực tiếp với pallet gỗ.

Với Pallet gỗ cũ 1 mặt 2 chiều nâng này giúp công nhân dễ dàng thao tác đặt pallet lên giá, lấy xuống và di chuyển dễ dàng.

Cách bảo quản Pallet gỗ cũ sử dụng bền lâu

Kinh nghiệm lựa mua Pallet gỗ cũ tốt sử dụng bền

Cách sử dụng pallet gỗ cũ lâu bền

Không phải lựa chọn được pallet gỗ tốt là có thể sử dụng bền lâu nhé, bạn còn phải kết hợp với việc sử dụng và bảo quản pallet gỗ sao cho đúng cách. Nếu bạn sử dụng xe nâng để nâng pallet thì cần phải chỉnh chiếc xe nâng sao cho phù hợp vào đúng hướng để đảm bảo tránh tình trạng càng xe đụng vào thanh nan hoặc chân pallet gây hư hỏng, biến dạng.

Khi sắp xếp hàng hóa lên pallet gỗ cũ thì bạn đặt những khối hàng nặng bên dưới, khối nhẹ ở phần trên, cách xếp như vậy sẽ giúp cho phần trọng tâm được vững hơn, hạn chế bị ngã làm hư hỏng hàng hóa. Theo kinh nghiệm, thì tốt nhất là hàng hóa phải sắp xếp sao cho thùng hàng nằm gọn trong chu vi của pallet, để tránh va chạm làm hư hỏng hàng hóa, thậm chí  hỏng cả pallet gỗ của bạn.

Trong quá trình sử dụng bạn không được kéo lê pallet gỗ trên mặt đất, điều này rất dễ làm cho các nan ở dưới bị bung ra, làm pallet yếu đi và có thể khiến cho hàng hóa bị đổ. Ngoài ra trong quá trình sử dụng pallet bạn cần phải đảm bảo tải trọng của hàng hóa phù hợp với loại pallet và khả năng tải trọng của nó. Việc tải quá nhiều hàng hóa sẽ khiến cho pallet bị gãy hoặc hư hỏng nặng.

 

Nội dung cùng danh mục