Mẹo tẩy vết ố vàng bồn cầu trở nên sáng bóng trong tích tắc

Bồn cầu nếu không được cọ rửa thường xuyên thì sẽ khiến bồn cầu bị ố vàng, và đây là nơi cư trú của vi khuẩn gây hôi hám ảnh hưởng đến sức khỏe. Rất nhiều chị em hì hục kỳ cọ vết ố vàng đó hàng giờ đồng hồ nhưng nó vẫn không sạch hết. Để đánh bay vết ố vàng ở bồn cầu nhanh chóng, không mất nhiều thời gian của bạn thì bạn nên áp dụng một số mẹo vệ sinh thông minh sau đây, đảm bảo bồn cầu của bạn sẽ sáng bóng như mới mua về.

Mẹo tẩy vết ố vàng bồn cầu trở nên sáng bóng trong tích tắc

 

Dùng nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà nó còn là thứ tuyệt vời để bạn vệ sinh bồn cầu sáng bóng. Điều bạn cần là mua một chia nước ngọt 1,5 lít và đổ thẳng vào bồn cầu. Chất Axit trong nước ngọt sẽ làm bong các mảng bám ra khỏi bề mặt sứ trong bồn cầu. Còn đối với những vết bẩn ở vị trí cao hoặc khuất không tiện đổ nước ngọt, thì bạn có thể lấy một miếng giẻ ẩm tẩm đẫm nước ngọt để chùi vết bẩn ở thành và phía trong bồn cầu. Sau đó bạn nguyên nước ngọt trong bồn cầu trong ít nhất một giờ, đảm bảo mấy vết bẩn, vết ố vàng sẽ bị bong ra hết, giúp bồn cầu sáng bóng đến không ngờ.

Dùng hàn the và chanh

Bỏ một ít hàn the vào 1 cái chén, rồi cho thêm nửa chén nước cốt chanh vào nữa ( khoảng 3 trái chanh). Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp vừa làm lên, nó sẽ có dạng bột nhão. Sau đó  dùng miếng bọt biển chà hỗn hợp đó lên xung quanh và phía trong bồn cầu. Sau khi chà xong các vết bẩn rồi, bạn cứ để yên vậy và đợi khoảng 2 giờ rồi hãy giật nước xả sạch lại. Các vết bẩn sẽ bay hết và bồn cầu sẽ sạch bóng không tỳ vết.

Dùng giấm và baking soda

Nếu muốn bồn cầu sạch triệt để hơn, bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc giấm trắng và nửa chén baking soda rồi đổ vào bồn cầu, ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà rửa bồn cầu sạch sẽ, và bạn cần xả nước nữa là xong. Đảm bảo bồn cầu sẽ sạch bóng không còn chút vết bẩn nào. Hoặc bạn chỉ cần đồ trực tiếp một vài cốc giấm trực tiếp xuống bồn cầu, đậy nắp lại để từ 2-3 tiếng rồi xả sạch với nước, đảm bảo bồn cầu sẽ không còn vết bẩn khó chịu.

 

Nội dung cùng danh mục