Những điều cần chú trọng trong phong thủy nhà ở

Phong thủy là một trong những học thuyết nghiên cứu về thiên nhiên ảnh hưởng tới đời sống. Mọi hoạt động của con người nếu dựa theo học thuyết này sẽ giúp mang lại nguồn sức khỏe tốt. Hãy cùng xem cách thiết kế căn nhà đúng chuẩn không bị đại kỵ về phong thủy.

Không nên treo gương đối diện cửa chính.

Những điều cần chú trọng trong phong thủy nhà ở

Đặt gương đổi cửa chính

Treo gương đối diện cửa chính là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Việc treo gương đối diện khiến chiếc gương hút hết các khí xấu bên ngoài vào trong nhà. Điều này khiến cho tâm lý của gia chủ trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, đặt gương sẽ khiến gia chủ dễ bị ám ảnh. Tâm trạng mệt mỏi khi vừa trở về, mở cửa và thấy ngay chiếc bóng của mình dễ làm lung lạc tinh thần. Điều này khiến cho tâm lý của gia chủ không ổn định và dễ gặp nhiều ám ảnh trong quá trình sinh sống. Chỉ vì một chiếc gương đặt sai chỗ mà khiến cho tinh thần thiếu ổn định. Do đó, hãy đặt gương vào đúng vị trí để giúp mang đến sức khỏe cho ngôi nhà.

Ngoài ra, gương còn có khả năng hấp thụ và đẩy năng lượng nên để ngay cửa chính là vô cùng nguy hiểm. Tài lộc, thịnh vượng, năng lượng của ngôi nhà dễ dàng bị chiếc gương đẩy ra khỏi cửa. Ngoài ra, gương còn được xem là thứ xấu xa, điềm xui nên đặt gương ngay cửa chính sẽ vô cùng tồi tệ.

Đại hung nếu mở cửa gặp toilet.

Toilet được xem là một trong những điềm đại hung của ngôi nhà. Đây là nơi tích tụ vô cùng nhiều các khí xấu, có hại cho gia chủ nên được đặt ở nhiều vị trí xấu. Việc đặt toilet ở nơi có vị trí hung, đại xấu trong nhà là giúp hóa giải ngôi nhà với ý muốn lấy độc trị độc. Việc đặt toilet ở vị trí xấu sẽ hóa giải được tính chất xấu.

Tuy nhiên, nếu mở cửa chính thấy ngay toilet sẽ khiến cho bạn gặp phải xui xẻo. Cửa chính là nơi mang đến tài lộc và nguồn năng lượng tốt vào bên trong ngôi nhà. Nhưng vừa mở cửa chính thì đã thấy ngay một nơi mang điều xấu, ô uế khiến cho nguồn năng lượng bị ô nhiễm. Khiến cho sức khỏe của gia chủ dễ gặp nhiều trục rặc, gia chủ gặp xui xẻo. ngoài ra, nam giới còn mắc các bệnh về đường tiết niệu và suy giảm trí thức.

Nếu như thiết kế ngôi nhà bắt buộc bạn phải vào tình cảnh này thì một bức rèm to, một bức tranh thủy mặc sẽ vô cùng tốt. Chúng sẽ hóa giải một phần vận xấu của bạn dễ dàng.

Không nên để cửa chính đối diện cửa thang máy

Những điều cần chú trọng trong phong thủy nhà ở

Đặt gương

Trong các căn hộ chung cư thì việc để cửa chính đối diện với các cửa thang máy là một việc làm không thực sự tốt. Việc để đối diện quá nhiều sẽ khiến cho các khí xấu chạy hết vào nhà. Đó là theo phong thủy, còn về tâm lý. Khi cửa thang máy mở cùng lúc với cửa chính sẽ khiến cho toàn cảnh ngôi nhà đều hiện ra. Điều này khiến cho sự riêng tư của ngồi nhà bị mất đi rất nhiều. Ngoài ra, âm thành do thang máy và do người đi thang máy vọng vào khiến cho tinh thần ngôi nhà dễ bị xáo trộn. Việc xáo trộn diễn ra thường xuyên khiến cho tâm trí của gia chủ bị ảnh hưởng nặng.

Cấm kỵ khi để cửa chính thông cửa sau.

Đây là một trong những những điều cấm kỵ hàng đầu trong phong thủy xây nhà. Việc mở cửa chính đã thấy ngay cửa sau sẽ khiến năng lượng không được hấp thụ. Việc các nguồn năng lượng đi từ cửa chính vào và chảy ra cửa sau và không thể nào tích tụ được. Điều này khiến cho tài lộc của bạn dễ bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, cần thiết kế lại ngôi nhà hoặc cho thêm các loại tủ rượu cũng như các loại màn chắn gió để tránh tạo ra thế “xuyên tâm sát”. Thế này khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh tật cũng như dễ bị mắc các chuyện thị phi.

Nên đặt chậu cây gần cửa.

Những điều cần chú trọng trong phong thủy nhà ở

Đặt cây cảnh ngay cửa

Một chậu cây cạnh ngay cửa là một trong những điều vô cùng cần thiết. Chậu cây sẽ giúp mang đến sự tươi tốt, cảm giác tràn ngập sức sống đến cho người kinh doanh. Việc đặt chậu cây giúp cho gia chủ dễ dàng nảy sinh tiền tài. Sự tươi tốt chính là nguồn năng lượng và cảm hứng cho gia chủ khi bước vào ngôi nhà.

Nội dung cùng danh mục