Những điều kiêng kỵ trong nhà bếp không phải ai cũng biết

Nhà bếp là một trong những nét đặc trưng của văn hóa phương Đông, phòng bếp là một vị trí quan trọng của ngôi nhà. Bếp không chỉ đơn thuần là khu vực nấu nướng, nó còn quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Khi nhà bạn xảy ra các biến cố bạn đừng nên đổ lỗi cho số phận, bạn hãy xem lại cách thiết kế bố trí nhà bếp của bạn đã hợp lý chưa, hợp phong thủy chưa. Việc thiết kế bài trí tùy tiện trong căn phòng bếp phạm phải những điều kiêng kỵ, đó là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc và sự suy vong của nhà bạn.

Những điều kiêng kỵ trong nhà bếp không phải ai cũng biết

Trước hết, nhà bếp phải được tránh gió, thiết kế ngược hướng gió, theo phong thủy gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Tránh thiết kế nhà bếp mà cửa chính trong nhà có thể nhìn thẳng vào được, điều này tạo nên sự lộ liễu trong căn nhà. Ngoài ra phá vỡ yếu tố “tàng phong tụ khí” khí và khí trong nhà bạn tích tụ nhiều trong nhà, và khiến nhà bạn “tài khí đa hao”. Vì vậy nếu có thiết kế bếp kiểu này, bạn hãy treo một màn nhựa đẹp chắn ngang không gian bếp và cửa chính. Việc sử dụng màn nhựa như là một bức vách ngăn hai không gian lại, tránh phạm phải điều kiêng kỵ trong nhà bạn, tránh tài lộc “đội nón ra đi”. Đồng thời nó còn tạo tính thẩm mỹ trong căn nhà bạn hơn.

Thứ hai bạn nên chú ý miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, điều này là điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy nhà bếp. Bởi nhà vệ sinh là khu vực vốn là nơi nhiều uế khí, vi khuẩn bẩn, chất thải sinh hoạt hàng ngày, nếu miệng bếp ngay cửa vệ sinh thì khí uế trong nhà vệ sinh bay ra không gian bếp không tốt. Đặc biệt nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, điều này làm mất vệ sinh trong nhà bếp, ảnh hưởng đến thức ăn. Mặc phòng vệ sinh có cửa, nhưng bạn có chắc chắn rằng là bạn không mở nó ra không? vì vậy ngay khu vực này, bạn hãy dùng màn nhựa đẹp làm màn chắn ngay cửa nhà vệ sinh để tránh khí uế bay ra khi bạn mở cửa nhà vệ sinh.

Tránh đặt bếp nấu dưới xà ngang, điều này không tốt, vì sát khí của xà ngang là rất mạnh. Theo phong thủy, xà ngang đè lên trên là điều bất lợi. Nếu đặt bếp dưới xà ngang thì không tránh được người nhà bị đau ốm. Khi thiết kế xà ngang đè lên bếp sẽ khiến con đường làm ăn của gia chủ không thể vươn lên nổi, và tụt dốc.

Nội dung cùng danh mục