Những điều lý thú ít ai biết về cục xà phòng

Xà phòng là một trong những loại sản phẩm làm sạch da khỏi những tác nhân bụi bẩn và tiêu diệt vi khuẩn trên cơ thể một cách nhanh chóng giúp cho cơ thể luôn trong trạng thái sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, xà phòng là một trong những sản phẩm có nhiều điều kỳ thú mà chắc hẳn bạn chưa bao giờ được nghe đến. Hãy cùng khám phá nhé.

Bí mật ít ai biết về xà phòng.

Những điều lý thú ít ai biết về cục xà phòng

Mẹo sử dụng xà bông

Xà phòng được rất nhiều người sử dụng nhưng chắc hẳn ít ai biết ai là người phát hiện ra xà phòng và nó được hình thành ra sao? Và tại sao người Việt lại gọi nó là xà phòng hay xà bông?

Sự xuất hiện của xà phòng.

Theo nhiều khoa học chứng minh rằng sự xuất hiện của xà phòng được khai phá tại xứ Babylon và cách đây khoảng 5000 năm trước. Tại vùng đất này có một ngọn núi Sapo và tại nơi đây người La Mã cổ đại thường có những buổi lễ hiến tế động vật để cầu mùa màng, sự che chở của các vị thần linh. Họ đã phát hiện ra được khi mỡ của động vật chảy ra và hòa vào trong đống tro tàn của lửa nướng và trôi theo dòng sông Tiber và được người dân hạ lưu thường giặt đồ với hợp chất này. Chính vì vậy các hỗn hợp về xà phòng ra đời và được sản xuất dần dần.

Vì do hợp chất xà phòng được sản xuất từ dãy núi Sapo nên người pháp đã biến chuyển nó theo tiếng Pháp là savo và tiếng Anh là soap. Sau khi người Pháp đô hộ đã mang đến cho chúng ta sản phẩm xà phòng này và người Việt Nam đọc sản phẩm tựa theo tiếng Pháp này là xà phòng, xà bông.

Mặc dù diệt khuẩn nhưng xà phòng chỉ triệt được 99%.

Những điều lý thú ít ai biết về cục xà phòng

Xà bông.

Điều gây thắc mắc cho nhiều người dân khi sử ụng đó là các quảng cáo luôn chỉ giới thiệu là diệt được có 99% vi khuẩn mà không phải là 100%. Thật sự rằng, các sản phẩm xà phòng diệt khuẩn luôn cung cấp cho người sử dụng một khả năng tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả nhất khi sử dụng. Tuy nhiên, theo khoa học đã chứng minh rằng cuối thời kỳ sinh trưởng của vi khuẩn thì khả năng chống lại các tác động từ bên ngoài thông qua các nội bào tử sẽ khiến cho 1% vi khuẩn, vi sinh này không thể bị tiêu diệt. Do đó, đây là một trong những chứng minh khoa học nên các bạn đừng cố mà chà rửa để đánh đi 1% này nha.

Ngoài ra, thật sự ngay sau khi rửa tay bằng xa bông để loại vi khuẩn thì ngay trong không khí của chúng ta cũng đã có hàng ngàn loại vi khuẩn đang chuẩn bị chờ đợi và xâm nhập lên làn da của ta. Vì vậy sau khi rửa tay thì cơ thể sẽ sẵn sàng bị tấn công bởi các loại vi khuẩn ngay lập tức.

Mẹo hấp dẫn của xà phòng đối với đời sống.

Xà phòng không chỉ là một trong những sản phẩm có khả năng diệt khuẩn cho làn da, khử sạch bụi bẩn có trên da mà đây còn là một trong những sản phẩm có rất nhiều tác dụng khác rất hữu ích trong đời sống hiện nay.

Tẩy sạch vết bẩn đáy nồi.

Những điều lý thú ít ai biết về cục xà phòng

Xà bông cục

Đối với các sản phẩm nồi được làm bằng nhôm hay inox thì khi sử dụng một thời gian thì dưới đáy nồi sẽ nãy sinh ra các chất bẩn bám dính vào đáy nồi khiến cho sản phẩm trở nên khó nhìn cũng như giảm đi sự xúc tác nhiệt. Do đó, việc tẩy rửa các đáy nồi bằng các sản phẩm xà phòng giúp cho sản phẩm trở nên sạch như mới cũng như giúp cho đáy nồi có thể hấp thụ tốt nhiệt độ. Sử dụng xà phòng giúp cho các bà nội trợ không còn lo lắng với các vết bẩn.

Chống nấm mốc

Nấm mốc là một trong những loại vi khuẩn khiến gây mùi khó chịu cho quần áo cũng như khả năng làm cũ quần áo khiến cho các bà nội trợ luôn lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, để có thể ngăn ngừa được nấm mốc thì việc đặt vào bên trong tủ quần áo để hút mùi ẩm mốc và tăng mùi thơm cho tủ quần áo là vô cùng cần thiết. Đây là một mẹo vặt mà xà phòng giúp cho bạn luôn có được những bộ áo thơm tho và sạch sẽ.

Ngăn ngừa rò rỉ khí gas

Rò rỉ khí gas luôn là một trong những vấn đề vô cùng nan giải đối với những người sử dụng gas và xà phòng chính là một công cụ giúp bạn có thể tạm thời giải quyết được vấn đề về khí gas. Chỉ cần sử dụng một ít xà phòng dán vào nơi khí gas bị rò rỉ sẽ khiến cho khí gas không bị rò rỉ ra ngoài dễ dàng.

Hạn chế hơi nước bám trên mặt kính.

Hơi nước bám trên mặt kính là một trong những vấn đề khiến cho việc sinh hoạt của bạn trở nên rắc rối hơn rất nhiều và cũng là một trong những điều gây khó chịu với người sử dụng kính vào những ngày lạnh, mưa. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng xà phòng bôi lên mặt kính và lau lại bằng giấy khô là bạn đã có hoàn toàn một sản phẩm mắt kính không bị chống thấm nước, cũng như hơi nước trên mặt mắt kính.

Rửa sạch sofa với xà bông

Xà bông với nước pha loãng là một trong những hỗn hợp hàng đầu hiện nay giúp đánh bay các vết bẩn bám lâu ngày trên ghế sofa khiến đánh bay hoàn toàn bụi bẩn cũng như giúp tạo ra được một sản phẩm sofa hoàn toàn mới toanh. Bên cạnh đó, hỗn hợp này còn khiến cho sofa của bạn trở nên bóng loáng hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục