Những lưu ý khi lựa chọn thiết kế căn hộ chung cư

Khi chọn cho gia đình thiết kế nội thất chung cư thì có rất nhiều vấn đề phát sinh. Đặc biệt là phần không gian sinh hoạt hạn hẹp, dưới đây là một số gợi ý giúp tạo không gian thông thoáng và yên ổn tĩnh khi thiết kế căn hộ chung cư tốt tầng.

Cửa kính chống ồn

Lựa chọn cửa kính giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên, giúp căn phòng đón sáng rộng rãi hơn cũng như thông thoáng hơn. Nên ưu tiên chọn cửa kính cách âm vì sẽ giúp hạn chế tối đa những ồn ào không mong muốn trong khoảng bên ngoài, tạo không gian yên tĩnh.

Ảnh minh họa.

 

Thiết kế cửa kính giúp căn hộ chung cư thấp tầng thông thoáng và sáng hơn đi cùng có cửa kính, gia chủ nên phối hợp trồng thêm hoa, cây xanh trong nhà để tạo cảm giác gần gũi tự nhiên, cũng như tận dụng được nguồn sáng tự nhiên mà cửa kính mang đến.

Chọn đúng loại rèm cửa

Tùy vào phong thủy, màu tường, màu nội thất cũng như mong muốn của chủ nhà mà chọn lựa các dòng rèm cửa phù hợp. Rèm cửa màu sáng giúp hấp thu ánh sáng đa dạng hơn và thích hợp mang những căn hộ chung cư tầng rẻ được ngoài mặt nội thất tối màu.

 

Ảnh minh họa.

Mỗi gam màu rèm cửa sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau cho từng không gian. Ví dụ, rèm màu trắng hoặc xanh da trời giúp đem lại cảm giác thoáng mát, dịu nhẹ. Rèm màu đỏ, cam đem lại nguồn năng lượng dồi dào. Với phòng khách thì rèm màu xanh, kem hoặc trắng là những sự chọn lựa phù hợp. Có phòng ngủ, nên dùng rèm 2 lớp: lớp ngoài dày, màu tối để ngăn ánh sáng cũng như tạo sự riêng tư; lớp trong vải mềm, màu sáng để tạo không gian lãng mạn.

Ảnh minh họa.

Ban công là nơi mà gia chủ có thể ngắm nhìn cảnh  và tận dụng làm cho được việc như trồng cây, phơi áo quần.  Không nên để quá nhiều đồ ở khu vực ban công. Thay vào đó, trồng cây xanh là một biện pháp tuyệt vời cho thiet ke noi that. Nên chọn những loại cây với sinh khí phải chăng, lá dày như cây phát tài, xương rồng, hoa quỳnh.

 

Nội dung cùng danh mục