Review truyện Lẽ Nào Em Không Biết của tác giả Lan Rùa – Hai chị em song sinh, một mối tình.

Truyện Lẽ Nào Em Không Biết chính là tác phẩm hay nhất nhì trong số các tác phẩm của Lan Rùa. Nhân vật chính trong truyện là Hà Nguyệt Dương và Vũ Huỳnh Phong, họ thích thầm nhau nhưng lại vì hiểu lầm mà luôn xa cách nhau. Đây được xem là bộ truyện thuộc thể loại truyen teen hoan về tình cảm vô cùng hay.

Họ gặp nhau từ bé, nhưng vì cô có một người em song sinh nên mọi chuyện trở nên phức tạp.

Hà Nguyệt Dương và Vũ Huỳnh Phong gặp nhau từ lúc 5 tuổi, vì cây kẹo dâu tây ngày ấy mà cô luôn thầm hằng mong nhớ người con trai ấy. Vì cô em song sinh Hà Nguyệt Anh của mình mà cô và anh mãi vẫn chẳng đến được với nhau. Nhưng anh đã nhận ra cô từ tính cách và mùi hương trên người cô, từ đấy nên anh đã yêu thầm cô từ bé, còn cô vẫn chỉ hay cô là người dư thừa giữa Nguyệt Anh và Huỳnh Phong. Anh chỉ coi Nguyệt Anh là em gái tốt, luôn tặng cô em một món quà ý nghĩa vào sinh nhật.

Nhưng lại chỉ tặng cô một con hạc giấy, sinh nhật nào cũng vậy. Lên lớp 10 thì họ học cùng nhau, mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ, cô cứ tưởng là chỉ học chung trường, nào đâu lại ngồi trên dưới bàn. Nhưng có một vấn đề, mà từ đấy cả hai người luôn gây chiến khiêu khích nhau. Anh đã từng hôn cô trên sân thượng, là để doạ cô. Anh đã từng lau sạch số điện thoại của người con trai khác trên tay cô. Đã từng nhổ nước bọt vào lon nước dâu của cô. Còn cô cũng chẳng vừa, liếm đồ ăn của anh rồi đưa cho anh ăn như thường. Hại anh trở thành gay yêu cậu bạn Hiếu lớp bên.

Dưới tài năng viết truyện hay và vô cùng lôi cuốn của tác giả Lan Rùa, lẽ nào em không biết đã mở đầu câu chuyện bằng thời học sinh vô tư, trong sáng và hài hước. Tác giả cũng đã viết lên chính tâm hồn và tính cách của Hà Nguyệt Dương và Hà Nguyệt Anh, dù là hai chị em sinh đôi nhưng tính cách khác nhau một trời một vực. Cô em ích kỉ thì cô chị luôn dành tất cả cho cô em. Chính vì vậy nên cả câu chuyện cũng được đưa lối một cách thuyết phục như vậy. Cô giúp Nguyệt Anh đi thi để đậu vào trường học cùng mà bỏ cả kì thi quốc gia quan trọng nhất đời. Nguyệt Anh nổi tiếng rồi, gặp phải scandal tai tiếng, cô đã phải lên tiếng nhận thay mọi thứ. Tất cả những việc cô làm, cũng đều là vì Nguyệt Anh, người cô thương nhất chính là cô em gái muội muội của mình. Sau này lớn lên rồi, cô và anh cũng vì vậy mà phải xa nhau.

Lời hứa năm nào của anh dành cho cô, cô sẽ đi dạy học, còn anh sẽ nhặt rau. Ước mơ nhỏ nhoi thế thôi, nhưng lại vô cùng xa vời. Đời người tưởng chừng rất dài, nhưng thật ra lại rất ngắn ngủi. Trong những năm tháng xa nhau, chưa một lần là họ không thôi nhớ về nhau. Cô thành công trở thành thạc sĩ, còn anh thì không có bằng đại học vì gia đình gặp khó khăn, phải vay mượn tiền Nguyệt Anh nhưng thực ra lại là tiền của cô để sinh hoạt bên Mỹ. Anh trở thành diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng. Họ gặp nhau trong một lần tình cờ. Và cách họ đến với nhau không hề tình cờ, mà là do anh sắp đặt hết.

Anh yêu cô, nên anh mới làm mọi thứ như vậy. Dù cho cô có mang thai với người đàn ông khác, dù cho cô có hay cặp kè với nhiều người đàn ông, dù cho cô có bao nhiêu mối tình như Nguyệt Anh nói đi chăng nữa, thì anh vẫn sẽ giang tay ra ôm cô vào lòng. Chỉ cần cô chấp nhận thôi. Cuối cùng, sau bao nhiêu giọt nước mắt lăn xuống, sau bao nhiêu đau khổ, anh cũng đã nhận ra tất cả. Tất cả chỉ là cô em giả tạo kia nguỵ biện, để càng ngày càng chia rẽ hai người. Cô cũng đã nhận ra rằng hồi đó anh yêu cô rất nhiều. Những con hạc giấy đều mang ý nghĩa cả, chỉ cần cô mở ra, dòng chữ ” tớ thích cậu” cũng hiện ra hết. Họ đã phải chịu nhiều đau khổ thế nào mới đến được với nhau.

Chắc hẳn khi đọc truyen online này, các bạn sẽ cảm thấy vừa hài hước, vừa thấy lãng mạn, lại phải rơi nước mắt trước nỗi cách xa của họ. Tác giả Lan Rùa cũng thật biết cách ứng xử, đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Thấu tâm gan khi đọc truyện, và đối với thể loại truyện teen tình cảm bạn sẽ phải yêu mãi truyện Lẽ Nào Em Không Biết này.

Mời các bạn đọc truyện tại đây: https://thegioitruyen.com/le-nao-em-khong-biet.5321/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục