Sai lầm thường gặp với người lần đầu đi mua xe hơi

Mua xe ô tô được xem là một quyết định quan trọng đối với nhiều người, bởi đây là tài sản có giá trị lớn. Tuy là tài sản lớn nhưng cũng có rất nhiều người mắc phải những lỗi cơ bản khi tìm mua xe hơi, đặc biệt là những người lần đầu đi mua xe hơi thiếu kiến thức xe ô tô. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của chủ nhân chiếc xe. Dưới đây là những sai ầm thường gặp với người lần đầu đi mua xe hơi, bạn nên tham khảo để có được quyết định đúng đắn trong mua xe hơi. 

Sai lầm thường gặp với người lần đầu đi mua xe hơi

Không tìm kiếm thông tin chiếc xe cần mua

Khi lên kế hoạch mua xe hơi, rất nhiều người bỏ qua giai đoạn nghiên cứu chiếc xe. Chiếc xe có ưu điểm gì, khuyết điểm gì, điểm nổi bật nào… rất nhiều kiến thức về xe bị người mua quên không tìm hiểu. Do đó, trước khi quyết định mua xe hơi, bạn cần tìm hiểu rõ về chiếc xe.  Bạn có thể tham khảo một số trang web và diễn đàn tin cậy cung cấp thông tin về hình ảnh, thông số kỹ thuật, các đánh giá về chiếc xe…

Chỉ tìm hiểu và mua hàng tại một showroom bán xe hơi

Có đến 40% khách hàng chỉ tới thăm một đại lý, điều này sẽ khiến bạn rất dễ bị “hớ” giá.  Trước khi có quyết định cuối cùng về chiếc xe mà bạn muốn mua, bạn nên khảo sát ít nhất 3 đại lý, hoặc tham khảo thông tin trên các trang web bán xe, để đánh giá rõ ràng hơn về mức giá của chiếc xe bạn muốn sở hữu.

Không lái thử xe

Nhiều người cảm thấy ngại ngần và căng thẳng khi lái thử chiếc xe không phải của mình. Việc không lái thử xe sẽ khiến bạn không biết rõ về tình trạng của chiếc xe. Do đó, bạn hãy lái thử xe ở tất cả các tình huống, và các con đường khác nhau, như vậy bạn mới có thể cảm nhận rõ ràng hiện trạng chiếc xe.

Không quan tâm đến các chi phí “nuôi” xe

Xe hơi là 1 tài sản có giá trị lớn, sau khi sở hữu ô tô, hàng tháng bạn sẽ phải chi rất nhiều để nuôi xế hộp của bạn. Do đó, bạn không nên mua ô tô vì có đủ tiền mua, hãy mua ô tô khi đã có đủ khả năng nuôi xe. Hãy cân nhắc và kiểm tra thật kỹ tài khoản ngân hàng trước khi quyết định bước đến các showroom xe.

Quên mất bảo hiểm

Việc quên mất bảo hiểm cho chiếc xe sẽ khiến bỏ ra hàng đống tiền để sửa chữa, bảo hành xe. Ngoài ra nếu trường hợp xe gặp tai nạn bạn cũng phải tự chi trả. Do đó, hãy kiểm tra tỷ giá của những chiếc xe mà bạn đang đi với hãng bảo hiểm của mình trước khi tới đại lý. Có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản bằng việc chọn loại động cơ nhỏ hơn hoặc trang bị ít hơn hoặc một chiếc xe giá cạnh tranh với phí bảo hiểm thấp hơn.

Nội dung cùng danh mục