Sử dụng gạch block bông gió cho nhà mát rượu cả ngày

Cho đến nay trên thị trường có nhiều loại vật liệu xây dựng hiện đại, nhưng gạch block bông gió vẫn được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Bởi gạch bông gió không chỉ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, mà nó luôn mang đến sự mát mẻ cho ngôi nhà, đặc biệt là các ngôi nhà mặt phố san sát nhau.

Gạch block bông gió (gạch thông gió, gạch ô thoáng ) dùng để xây tường lấy ánh sáng, mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà. Ngày nay, gạch bông gió được phát triển nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng.

Sử dụng gạch block bông gió cho nhà mát rượu cả ngày

gạch block bông gió tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà, và mang đến vẻ đẹp độc đáo

Khác với gạch bông gió truyền thống, gạch block bông gió được cách điệu hoa văn từ hình khối, hay hoa lá,… nên có tính thẩm mỹ và trang trí cao. Không chỉ có công dụng đơn thuần là thông gió như trước; các loại gạch bông gió ngày nay có màu sắc, kích thước phù hợp với nhiều công dụng khác nhau như: trang trí; khung để kệ sách; đóng bàn nhà bếp; quầy bar; vách ngăn phòng; tường rào…

Đặc biệt với những ngôi nhà phố nằm trong các con hẻm, để che nắng và giảm bức xạ nhiệt vào bên trong ngôi nhà, kiến trúc sư sử dụng gạch bông gió đặc trưng ở mặt tiền.

Gạch block bông gió tạo không gian thông thoáng

Mỗi viên gạch như một ô thoáng nhỏ sẽ trao đổi không khí bên trong và ngoài trời; đem lại sự thoáng mát, dễ chịu cho cả không gian. Loại gạch này thích hợp cho nơi có khí hậu nóng ẩm như ở nước ta. Bên cạnh đó thì gạch bông gió còn có tác dụng khác là che chắn và tạo mặt đứng cho căn nhà. Gạch block bông gió tạo sự thông thoáng giảm bớt cảm giác bí bách ngột ngạt ở đối với các ngôi nhà trong hẻm. Ngoài ra, gạch block bông gió rất khá hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề chắn nắng, cản bụi. Loại gạch này vừa tạo cảm giác thân quen của miền Tây Nam Bộ, vừa đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên.

Gạch block bông gió mang đến căn phòng có ánh sáng tự nhiên

Sử dụng gạch block bông gió cho nhà mát rượu cả ngày

Gạch block bông gió mang đến ánh sáng tụ nhiên trong căn phòng của bạn

Đối với các ngôi nhà nằm sâu trong các con hẻm, căn phòng thường thiếu ánh sáng tự nhiên nên hải bật điện 24/24 do đó không gian căn phòng thường bí bách, ngột ngạt.

Nếu như bạn muốn căn phòng của mình có ánh sáng tự nhiên vừa đủ thì gạch bông gió là sự lựa chọn phù hợp cho không gian của bạn. Hơn nữa, khi dùng gạch Block bông gió, ánh nắng chiếu vào sẽ in hình bức tường với hoa văn của viên gạch, tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn. Chính vì vậy các bạn để ý mà xem, khi đến các quán cafe đa số họ lát gạch bông gió để tạo sự thoáng mát tự nhiên.

Một bức tường được lát gạch bông gió không chỉ có tác dụng tạo sự thông thoáng cho căn phòng mà nó còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Nét cổ điển pha lẫn hiện đại của gạch bông gió được các kiến trúc sư ưa thích để sáng tạo công trình. Việc sử dụng đúng hoa văn, màu sắc, kích cỡ loại gạch sẽ tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian ấn tượng.

Nội dung cùng danh mục