Tại sao gạch Terrazzo được sử dụng phổ biến hiện nay?

Ngày nay, gạch Terrazzo giá rẻ được ứng dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng, và gạch terrazzo cũng dùng phổ biến để lát sân vườn.  Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, vị trí để bạn lựa chọn mẫu gạch Terrazzo đẹp cho từng không gian của bạn. Vậy tại sao gạch terrazzo được nhiều người sử dụng phổ biến như vậy? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Lý do gạch Terrazzo được sử dụng phổ biến

Gạch Terrazzo có khả năng chịu lực tốt

Tại sao gạch Terrazzo được sử dụng phổ biến hiện nay?

Gạch terrazzo có khả năng chịu nhiệt tốt

Gạch Terrazzo có cường độ chịu lực cao hơn so với các loại gạch khác. Chính vì có khả năng chịu lực tốt nên gạch Terrazzo được sử dụng để lát vỉa hè, nơi có nhiều người qua lại, lát sàn xe hơi mà không sợ vỡ… và các nơi cần chịu lực tốt. Chính vì sức chịu lực tốt của gạch Terrazzo nên các công trình xây dựng gạch Terrazzo có độ bền lâu dàu, công trình không xuống cấp nhanh.

Ngoài ra, gạch Terrazzo không nung có khả năng cách nhiệt tốt nên khó cháy. Ngoài cách âm, gạch terrazzo cách ấm, chống thấm rất cao.

Gạch Terrazzo có mẫu mã đa dạng, bề mặt đẹp

Tại sao gạch Terrazzo được sử dụng phổ biến hiện nay?

Gạch terrazzo có mẫu mã đa dạng phù hợp nhiều công trình khác nhau

Gạch terrazzo đa dạng về mẫu mã từ màu sắc đến hoa văn, cho nên khách hàng không gặp quá nhiều khó khăn để lựa chọn một mẫu gạch terrazzo phù hợp cho từng công trình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, vị trí để bạn lựa chọn mẫu gạch Terrazzo đẹp cho không gian của bạn.

Ngoài ra, gạch Terrazzo được tạo bởi hai lớp nguyên vật liệu trong quá trình ép, gạch sẽ được mài, đánh bóng như gương và có thể vát cạnh. Ngoài ra, trên bặt gạch Terazzo sẽ còn xuất hiện các hạt đá granite lấm chấm nhìn rất đẹp.  Mẫu mã đẹp nhưng không cầu kì, những mẫu gạch terrazzo có hạt đá granite tấm tấm thường được chọn là gạch lát sân vườn.

Gạch Terrazzo sạch sẽ dễ lau chùi

Gạch Terrazzo có khả năng không thấm dính nên ít bám bẩn và dễ lau chùi. Bên bề mặt gạch terrazzo có khe, rãnh nên thoát nước tốt, không để tình trạng ứ nước.

Khi lát gạch Terrazzo sân vườn, bạn chỉ cần dùng vòi nước xịt qua là nó sạch sạch, không bám bẩn.

Ứng dụng phổ biến gạchTerrazzo

Các mẫu gạch terrazzo đa dạng như mẫu rẻ quạt, mắt nai, mắt thần…và màu sắc thu hút như: đỏ, xanh, vàng, xám…bạn có thể lựa theo sở thích, và mục đích để phù hợp cho các công trình.

Gạch terrazzo lát sân vườn

Tại sao gạch Terrazzo được sử dụng phổ biến hiện nay?

Gach terrazzo lát sân vườn đẹp

Mẫu gạch Terrazzo được chọn dùng lát sân vườn phổ biến là mẫu gạch terrazzo có hạt đá granite tấm tấm, loại gạch này có họa tiết đơn giản nhưng mang lại ấn tượng. Bên cạnh đó, mẫu gạch này lát sân vườn nhà bạn không bị bám bụi nhiều nên luôn sạch sẽ và đẹp mắt

Vì được thiết kế theo từng viên nên tháo lên, lắp vào đơn giản, bạn có thể tháo gỡ viên gạch để thay đổi gạch khác với các gam màu, kích thước phù hợp hay đơn giản là theo ý thích.

Hãy chọn gạch Terrazzo để điểm tô cho sân vườn nhà bạn thêm ấn tượng với những màu sắc phù hợp và một họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng.

Gạch Terrazzo lát vỉa hè

Tại sao gạch Terrazzo được sử dụng phổ biến hiện nay?

Gạch terrazzo lát vỉa hè

Gạch Terrazzo được sử dụng phổ biến dùng để lát vỉa hè bởi chịu được lực cao, độ bền lớn, nhờ khả năng chịu được lực tốt khó có thể bị vỡ hay bị nứt. Bởi vậy khi dùng loại gạch này để lát vỉa hè là hoàn toàn lý tưởng.

Một lí do mà gạch Terrazzo được sử dụng rộng rãi để lát vỉa hè đó là loại gạch này giúp cho các tuyến phố bớt ngập trong mùa mưa, triều cường bởi khả năng thấm nước cục bộ cao. Gạch Terrazzo với họa tiết đa dạng, đa sắc màu, góp phần tạo nên một mỹ quan đẹp cho các vỉa hè, con phố, các khu công cộng…

Các mẫu gạch terrazzo được sử dụng phổ biến lát vỉa hè hiện nay là rẻ quạt, mắt nai, mắt thần…bạn có thể lựa chọn sử dụng theo sở thích trong công trình của mình.

Nội dung cùng danh mục