Thi công căn hộ đẹp với việc chọn giấy dán tường đa dạng nhiều màu sắc

Nhiều căn hộ chung cư hiện nay quyết định trang trí cho những bức tường trống trải trong căn nhà mình bằng giấy dán tường với nhiều phong cách khác nhau, tuy nhiên họ lại lo lắng vì không biết kết hợp ra sao cho phù hợp nhất với không gian trong căn hộ. Sau đây là các lưu ý khi dán tường cho căn hộ chung cư bạn cần tham khảo trước khi thi công giấy dán tường.

1. Chọn màu sắc nhẹ nhàng

Khi thi công nội thất căn hộ, sử dụng giấy dán tường cho toàn bộ không gian bên trong căn hộ thì nên chọn màu nhẹ nhàng, sáng và họa tiết chìm để không làm rối mắt khi nhìn những nội thất khác, có thể tạo điểm nhấn bằng mẫu giấy khác màu tại một vài vị trí nhất định trên một bức tường lớn.

Giấy dán tường màu sáng giúp không gian thêm phần rộng rãi

Gia chủ nếu muốn cũng có thể chỉ sử dụng giấy ở một mảng tường trong phòng khách thôi cũng vẫn đẹp, hay là dán giấy dán tường trong phòng ngủ hay bếp để tạo điểm nhấn nhưng cần phối hợp hài hòa với các đồ nội thất khác trong nhà.

2. Chú ý đến từng ngóc ngách không gian trong nhà

Phòng khách luôn là nơi tiếp khách nhiều nên việc chọn giấy dán tường rất quan trọng, vì đây là khu vực tạo ấn tượng nhất khi bất cứ ai bước vào nhà bạn cho nên khi đưa ra phương án trang trí thi công căn hộ cần đặc biệt lưu ý. Nếu muốn gây ấn tượng, không nên dùng một loại hoa văn cho tất cả các vách mà nên bố trí sao cho không gian xung quanh thì vẫn dùng một loại màu sắc nhưng không gian này vẫn cần một sự nhấn nhá thích hợp.

Bức tường chính thường có màu sắc giấy dán tường khác biệt

Nên dán giấy dán tường căn hộ có hoa văn nổi và đậm hơn cho bức tường chính vì đây là điểm nhìn của mọi người, sẽ níu lại chút ấn tượng. Đây nơi dễ nhìn thấy từ của bước vào cho nên chính là điểm nhấn của căn nhà, không gian này thường đặt bộ salon hoặc sau kệ ti vi. Rồi những bức tường còn lại dùng hoa văn nhạt hơn hoặc màu trơn để làm nổi bật bức tường chính và cũng làm cho không gian khỏi rối rắm.

3. Giấy dán tường cho phòng của bé

Ở phòng của các bé trong gia đình thì sử dụng giấy dán tường khác biệt, ở không gian này thì các mẫu giấy dán tường cho bé thiên về các loại hình ngộ nghĩnh dễ thương. Hiện nay, để tạo những bức tường có màu sắc tươi sáng, vui vẻ, sinh động.

Giấy dán tường trong phòng trẻ em ngộ nghĩnh

Và các bậc phụ huynh có thể dùng giấy dán tường cao cấp như giấy Nhật, giấy Hàn hoặc vẽ tranh lên tường bằng sơn với những hình vẽ ngộ nghĩnh hoa lá, thú hoạt hình cũng rất đẹp mắt. Hoặc có thể phối hợp cả hai. Nhiều gia đình chọn giấy dán tường vì màu sắc đa dạng, sinh động, đẹp mắt lại dễ thay đổi khi trẻ chán thì có thể thay bằng mẫu giấy dán tường khác.

>> Ý tưởng cho không gian phòng tắm 2018

Nội dung cùng danh mục