Thi công nội thất căn hộ không gian mở đẹp sang trọng

Thi công căn hộ không gian mở đã trở thành xu hướng thiết kế nội thất hiện đại vì những ưu điểm mà nó mang đến cho không gian sống.

Có rất nhiều xu hướng thiết kế thi công nội thất hiện đại được sử dụng để hoàn thiện những công trình kiến trúc từ công sở đến nhà ở. Mỗi xu hướng thiết kế đều có ưu điểm riêng nhằm hoàn thiện không gian kiến trúc. Trong đó, thiết kế thi công căn hộ không gian mở là một trong những xu hướng được nhiều người yêu thích nhất bở những ưu điểm vượt trội và lợi ích nó mang lại cho gia chủ.

Thi công căn hộ mở giúp không gian thông thoáng hơn

Thế nào là một căn hộ không gian mở?

Một căn hộ được thiết kế thi công nội thất mở là khi kiến trúc sư kết hợp 2 hoặc nhiều không gian chức năng lại với nhau nhằm mang đến một không gian chung thông thoáng và rộng rãi.

Bằng việc kết hợp phòng khách và phòng bếp lại với nhau, nhà thiết kế đã mang đến một không gian vô cùng thoáng đãng, rộng rãi. Không gian liên thông phòng khách – phòng bếp không chỉ rộng và thoáng mà còn mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên và ánh đèn từ phòng khách để chiếu sáng cho phòng bếp. việc này mang đến hiệu quả sử dụng năng lượng cao tiết kiệm chi phí.

Một phòng ngủ được bố trí thoáng đãng hợp lý

Cách thiết kế thi công căn hộ không gian mở đẹp

Nhiều người lo ngại việc thi công nội thất căn hộ không gian mở sẽ làm giảm đi sự riêng tư của mỗi không gian chức năng. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng những biện phái kỹ thuật, bạn vừa có thể phát huy tối đa công dụng của không gian mở và phân chia không gian.

Bạn có thể đặt một bộ sofa hiện đại ngay giữa phòng khách và phòng bếp để phân chia hai nơi này. Một bộ sofa sẽ thay thế vách ngăn mềm phân chia không gian chức năng đồng thời mang đến sự hiện đại, tinh tế cho căn hộ.

Một góc căn hộ Penthouse do Morehome thi công

Bạn cũng có thể sử dụng kệ đứng hay giá sách để phân chia không gian chức năng. Kệ sách và giá đứng không chỉ có chức năng lưu trữ vật dụng mà hình dáng và kích thước của chúng rất thích hợp để tạo nên một bức tường “mềm” để chia không gian chức năng. Hơn thế, chúng còn có giá trị thẩm mỹ cao, vừa trang trí cho không gian nội thất vừa thể hiện phong cách sống của gia chủ.

Màu sắc được sử dụng linh hoạt tùy vào diện tích căn hộ. Những căn hộ quá rộng thì sẽ tạo nên sự xa cách, vì thê bạn có thể thu hút sự xa cách này bằng những màu mạnh. Ngược lại những màu sáng và nhẹ giúp cải thiện những không gian nhỏ hẹp khiến căn phòng trông có vẻ rộng hơn.

Có thể bạn quan tâm >> Thi công trần thạch cao đẹp cho căn hộ hiện đại

Nội dung cùng danh mục