Thi công trần thạch cao đẹp cho căn hộ hiện đại

Trần thạch cao là một trong những vật liệu được yêu thích trong thi công căn hộ vì những ưu điểm của nó cũng như tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

Thi công trần thạch cao ngày càng có nhiều ứng dụng trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng từ các trung tâm thương mại đến nhà chung cư và văn phòng hành chánh. Đặc tính chính của trần thạch cao là dễ lắp đặt, chi phí rẻ mà không ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà. Ngoài ra, thạch cao cũng là vật liệu thân thiện với môi trường và không gây hại cho sức khỏe con người.

Ưu điểm của trần thạch cao

Thi công nội thất bằng trần thạch cao đạt những tiêu chuẩn an toàn và chất lượng vì những ưu điểm nổi bật của vật liệu này. Đặc tính nổi bật cần kể đến của thạch cao chính là khả năng chịu nhiệt, chống cháy, cách âm, tiêu âm…

Thi công trần thạch cao để thi công đèn trần thêm đẹp

Trần thạch cao có mẫu mã rất đa dạng, có tính thẩm mỹ cao. Trần thạch cao rất bền có thể sơn và trao các vật dụng trang trí tạo nên vẻ đẹp riêng cho không gian căn hộ nhà bạn. Trần thạch cao có đầy đủ những yếu tố về thẩm mỹ và kỹ thuật là lựa chọn tối ưu cho căn phòng.

Thi công trần thạch cao đẹp

Hiện nay, có hai loại trần thạch cao được sử dụng để thi công căn hộ đó là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. Trần thạch cao nổi có ưu thế là dễ tháo rời và trần thạch cao chìm thì có giá trị thẩm mỹ cao hơn so với trần thạch cao nổi.

Ưu điểm nổi trội của trần thạch cao nổi chính là dễ thi công và tháo lắp do cấu trúc khung xương và các tấm thạch cao. Nó được sử dụng để che đi những khuyết điểm của trần nhà một cách khéo léo và rất thích hợp để thi công những căn hộ thông thoáng và trống trải.

Trần thạch cao giúp không gian thêm sang trọng

Ngược lại, trần thạch cao chìm có giá trị thẩm mỹ cao hơn so với trần thạch cao nổi. Trần thạch cao chìm có bề mặt phẳng mịn, đẹp và có nhiều kiểu họa tiết, hoa văn trang trí. Trần thạch cao chìm có giá trị thẩm mỹ rất cao, nếu không qua sát kĩ thì bạn sẽ nhầm lẫn chúng với trần đúc. Trần thạch cao chìm có mẫu mã đa dạng, chịu lực tốt, có thể dễ dàng kết hợp với đèn trang trí cũng như cắt ghép, uốn cong để phù hợp với nhiều loại không gian có đặc điểm khác nhau.

Thi công trần thạch cao vì những ưu điểm trên mà được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế và thi công  nội thất căn hộ. Trần thạch cao chìm có giá trị thẩm mỹ cao, giống trần thật và có chi phí thi công thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm >>> Thiết kế căn hộ chung cư 4 phòng ngủ

Nội dung cùng danh mục