Top truyện ngôn tình quân nhân được độc giả yêu thích nhất (kỳ 2)

Tình yêu của một quân nhân mạnh mẽ, nghiêm túc nhưng rất chung thủy và yêu thương người phụ nữ của mình luôn nhận được sự yêu thích rất lớn từ độc giả. Chúng ta sẽ cảm nhận được một khía cạnh khác tình cảm hơn, nhân văn hơn ở những con người sống quen với súng đạn, hiểm nguy và luôn đặt trách nhiệm với Tổ quốc, nhân dân lên trên hết.

Sau đây là top các truyện ngôn tình hiện đại hay về quân nhân được yêu thích nhất (kỳ 2)

4. Vũ Điệu Của Trung Tá (Dạ Mạn)

Vũ Điệu Của Trung Tá kể về tình yêu suốt mười năm của Hàn Sơ Vũ dành cho Tịch Hạo Trạch.

Vũ Điệu Của Trung Tá là một chuyện tình nhẹ nhàng, lãng mạn. Không có những màn rượt đuổi nghẹt thở, cũng không có những tình tiết ngược tâm khiến độc giả thắt lồng ngực. Tiểu thuyết này là câu chuyện tình yêu thầm lặng, bền bỉ và sâu sắc của cô gái nghèo Sơ Vũ dành cho Hạo Trạch – chàng quân nhân nghiêm nghị, đồng thời là người bạn ấu thơ bao năm không gặp của cô. Anh vô tình cứu cô khỏi trượt ngã trong một lần vô tình gặp gỡ, anh ngoảnh mặt quay đi mà không kịp nhìn cô.

Hình ảnh chàng trai năm xưa luôn in dấu sâu đậm trong lòng cô. Anh là cháu trai của cấp trên ông nội Sơ Vũ, là anh trai năm xưa đã bắt cua thả vào người cô, là người đền cho cô quả cầu thủy tinh mà cô yêu quý trân trọng, và anh chính là điều ngọt ngào và nhẹ nhàng suốt thời thơ ấu của cô. Dù hiện tại anh đã quên cô, nhưng Sơ Vũ quyết tâm chinh phục anh một lần nữa. Một cái kết có hậu sau những đau thương, sóng gió mà cả hai phải chịu đựng.

Chuyện tình nhẹ nhàng này được chuyển tải đầy đủ ở đây: https://thegioitruyen.com/vu-dieu-cua-trung-ta.1345/

5. Quân Môn Sủng Hôn (Tử Tang Phi Phi)

Quân Môn Sủng Hôn là một tiểu thuyết rất đáng đọc, về sự đấu tranh giữa tình yêu và lý tưởng. Giữa trách nhiệm và trái tim, dù cho là lựa chọn điều gì, cũng đều đau đớn.

Dịch Khiêm xuất thân từ danh môn thế gia, anh mang dòng máu quân nhân từ trong trứng nước khi ông nội và cha đều là những Tướng, Tá hàng đầu của quân đội. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng với sự thông minh đỉnh ngộ và năng lực siêu phàm, anh trở thành một tay che mưa chắn gió ở vùng trời thành phố C. Anh trở thành nhân vật đáng gờm nhất, chưa từng biết thất bại là gì.

Úc Tử Ân là một thiên kim tiểu thư con nhà gia thế, luôn được cưng chiều và sống trong nhung lụa từ nhỏ. Nhưng rồi biến cố xảy ra, cô nhắm mắt kết hôn với một kẻ sở khanh không quen biết, chỉ vì gia đình hắn giàu có và có thể cứu được cha cô. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc khiến cô vô cùng đau khổ, bị hắn đánh đập, hành hạ đến mức cả cơ thể lẫn trái tim chằng chịt vết thương.

Hai con người xa lạ ấy vô tình gặp nhau và làm trật đi bánh xe của số phận. Anh chấp nhận vì cô, hi sinh danh tiếng và địa vị, từ bỏ trách nhiệm với gia tộc mà trở thành quân nổi loạn. Sự lựa chọn đó không hề dễ dàng, nó đau đớn vô cùng nhưng anh chấp nhận mọi nguyền rủa, bởi vì anh đã quá yêu cô. Còn cô, từ ngày gặp anh, là lúc cô thấy lại ánh sáng mặt trời nhưng những sóng gió hiểm nguy cũng ập đến khiến cô sợ hãi vô cùng. Nhưng sau tất cả, anh vẫn luôn nắm chặt lấy tay cô mà bảo vệ, mà chở che yêu thương…

Chúng ta có thể theo dõi toàn bộ diễn biến của chuyện tình này ở đây: https://thegioitruyen.com/quan-mon-sung-hon.1309/

6. Quân Cưới (Đệ Tứ Cá Bình Quả)

Quân Cưới chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn mới về tình yêu quân nhân. Sâu sắc và thủy chung bền bỉ vô cùng.

Một tiểu thuyết nói về quân nhân nhưng cách khai thác tình yêu lại đi theo hướng mới lạ hơn. Truyện có chút yếu tố xuyên không, tạo thành gia vị hấp dẫn khiến độc giả yêu thích.

Nữ chính Hàn Mai là một cô gái xinh đẹp nhưng lại khá bồng bột và xốc nổi. Thuở còn trẻ, vì háo thắng mà từ chối lời tỏ tình của Triệu Kiến Quốc – một quân nhân cương nghị, mạnh mẽ và vô cùng ấm áp. Để rồi cô bị ép kết hôn với kẻ sở khanh và vũ phu tên Lý Khải Dân. Cô sống không bằng chết trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Nhưng dù có sóng gió gì, Triệu Kiến Quốc vẫn một lòng yêu thương và bảo vệ cô. Cô dần dần cảm động và nhận ra tình cảm của mình dành cho anh. Nhưng trớ trêu thay, Hàn Mai lại phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối và sắp chết. Mang theo nỗi ân hận đó, cô không chết mà lại được trùng sinh trở về ngày còn nhỏ. Với tất cả ký ức về tình yêu và lòng bao dung của anh ở kiếp trước, Hàn Mai quyết định dùng hết tất cả mọi thứ ở kiếp này để yêu thương, bù đắp cho anh và nguyện một lòng vì anh vượt qua hết thảy trở ngại, hiểm nguy.

Độc giả có thể theo dõi tình tiết của câu chuyện này tại đây: https://thegioitruyen.com/quan-cuoi.290/

Review by Mei.

Nội dung cùng danh mục