Truyện Hương Mật Tựa Khói Sương – chuyển thể thành phim

Truyện Hương Mật Tựa Khói Sương hài vô cùng hài, chỉ hơi ngược một tẹo teo ở cuối truyện. Đọc cả truyện chỉ thấy thương Húc Phượng, yêu phải bà đầu gỗ Cẩm Mịch, suốt ngày ông nói gà bà nói vịt. Nàng ta muốn gia tăng linh lực đến mức suốt ngày đòi song tu, để rồi đến khi song tu thật thì vừa đau vừa mệt mà linh lực không được gia tăng nên quay ra giận dỗi, chàng thì cuống quýt tưởng nàng giận vì phá giới.

Quả bồ đào tiên Cẩm Mịch không rõ nguyên nhân bị nhốt trong Thuỷ Kính vạn năm không thể ra ngoài. Tình cờ Phượng Hoàng Húc Phượng tắm lửa niết bàn gặp nạn rơi vào Thuỷ Kính, được Cẩm Mịch tiên tử “nhặt” được đem về nuôi, bị hiểu nhầm là quạ đen.

Cẩm Mịch tiên tử tu tiên hiệp nhiều năm, luôn canh cánh trong lòng là linh lực yếu kém, nhặt quạ đen về với mục đích hấp thu nội đan tinh nguyên gia tăng linh lực. Nào ngờ đâu tìm mãi mới thấy dưới bụng dưới quạ đen có một bọc quái dị, đang chuẩn bị hạ dao thì quạ đen tỉnh dậy.

May mắn thay cho Cẩm Mịch tiên tử là quạ đen không ăn bồ đào, nàng bị hắn dắt tới Thiên cung, trở thành cung nữ theo hầu cho hắn. Tại đây, nàng gặp Tiểu Ngư tiên quan Nhuận Ngọc, vướng vào lưới tình với Nhuận Ngọc và Húc Phượng, hai người con trai của Thiên đế. Để rồi từ đó, bao bí mật tưởng chừng đã bị chôn vùi, quên lãng thì nay lại bị phát hiện.

Hoa thần Tử Phân giấu giếm thiên giới, sinh con xong liền cho uống Vẫn đan diệt tình tuyệt ái, cài trên đầu Toả Linh trâm che giấu dung mạo, sau đó nhốt trong Thuỷ kính vạn năm. Tất cả chỉ vì che giấu thân thế thật sự của Cẩm Mịch. Cẩm Mịch uống Vẫn đan, trong tình cảm vô ái vô cầu, để rồi trải qua bao hiểu nhầm, nàng tự tay giết Húc Phượng, giây phút ấy nàng thổ ra một ngụm máu đen, Vẫn đan tuôn ra lẫn trong vũng máu. Khi ấy, nàng mới thực sự hiểu được tình yêu là gì.

Truyện Hương Mật Tựa Khói Sương đan xen quá khứ hiện tại, cuộc tình đầy đau thương của Hoa thần và Thuỷ thần, bị Thiên đế Thiên hậu hãm hại. Để rồi sau này bị Dạ thần Nhuận Ngọc lợi dùng li gián Cẩm Mịch và Húc Phượng. Thế nhưng người có tình thì vẫn sẽ luôn về bên nhau.

Nhuận Ngọc thật đáng thương, chàng ta luôn giả vờ yêu Cẩm Mịch, giả vờ đến mức chàng ta không biết được mọi hành động của mình là thật lòng hay giả vờ. Để rồi ngày ngày nhìn thấy Cẩm Mịch đau khổ vì Húc Phượng khiến chàng ta đau đớn khôn nguôi.

Đọc online ngay tại: http://goctruyen.com/huong-mat-tua-khoi-suong/

Review by: Hội Nhiều Chữ

Nội dung cùng danh mục