Truy tìm những ứng dụng hao pin của smartphone

Để kiểm soát thời lượng pin của máy điện thoại Android, hãy tìm xem những ứng dụng nào khiến máy hao pin nhất, và “xử lý” chúng.
 
Với vô số ứng dụng trong Android Market và các chức năng hữu ích khác trên điện thoại Android, rất có thể bạn sẽ rơi vào trường hợp máy cạn kiệt pin một cách bất ngờ. Vì thế, hãy kiểm soát thời lượng pin của máy, tìm hiểu xem những ứng dụng nào khiến máy điện thoại chóng hết pin, đặc biệt khi bạn ít khi sử dụng đến ứng dụng đó. Sau đây là những bước để bạn kiểm soát năng lượng cho máy.
 
Bước 1: Mở phần cài đặt chính của điện thoại ra, bằng cách nhấn vào phím Menu và sau đó chọn Settings.
 
 
Chọn Settings
 
Bước 2: Cuộn xuống menu đến phần “About phone” và nhấn vào đó.
 

Chọn Battery use
 
Bước 3: Trong menua tiếp theo, chọn “Battery use”.
 
Chọn About phone
 
Bước 4: Nhìn vào danh sách các ứng dụng đang chạy xem chúng tiêu hao bao nhiêu năng lượng của máy. “Display” thường là “thủ phạm” số 1 khiến điện thoại chóng hết pin.
 
Display thủ phạm số 1 gây hao pin
 
Bước 5: Nếu bạn đang không sử dụng một ứng dụng nào đ, trong khi nó vẫn tiêu hao nhiều năng lượng của máy, bạn hãy chọn vào ứng dụng đó và nhấn vào nút “Force stop”.
 

 Nếu bạn thường xuyên tải nhiều ứng dụng, nên ghé thăm phần cài đặt này để xem mỗi ứng dụng sử dụng hết bao nhiêu năng lượng. Và bạn sẽ có thể kiểm soát được năng lượng của máy, để đỡ phải sạc pin quá nhiều lần và đặc biệt là không rơi vào những tình huống chiếc Smartphone bỗng nhiên biến thành “cục gạch” không ngờ.
Theo ICTnews/CNET